Bật mí các công dụng quan trọng của giàn giáo trong thi công

( 27-12-2019 - 03:17 PM ) - Lượt xem: 1294

Giàn giáo là thiết bị được dùng trong xây dựng, có tác dụng nâng đỡ con người và vật liệu thi công ở những công trình có độ cao vượt mức giới hạn của con người ( cơ sở cao tầng, khách sạn, cầu đường,…)

 

Giàn giáo là thiết bị được dùng trong xây dựng, có tác dụng nâng đỡ con người và vật liệu thi công ở những công trình có độ cao vượt mức giới hạn của con người ( cơ sở cao tầng, khách sạn, cầu đường,…). Công dụng của giàn giáo trong xây dựng đó là giúp con người làm việc trên cao một cách an toàn.

 

 

Không những chỉ sử dụng trong xây dựng, mà giàn giáo còn phục vụ cho các công trình khác như bảo trì, vệ sinh cửa kính nhà cao tầng,…

 

Bật mí các công dụng quan trọng của giàn giáo trong thi công

 

1. Tầm quan trọng của giàn giáo


Giàn giáo là một trong những dụng cụ xây dựng cần thiết trong tất cả các công trình lớn bé. Nó có chức năng tạo sàn mặt bằng công tác để đứng làm việc, chống đỡ hệ đà ngang và ván khuôn của hệ cốp pha đáy nằm.

 

 

Các thiết bị này có thể chồng lên nhau và tạo được độ cao nhất định, giúp con người có thể di chuyển và hoạt động dễ dàng và linh hoạt khi trên cao. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị giàn giáo trong xây dựng một cách linh hoạt tùy vào mục đích và nhu cầu cho công trình của mình.

 

Ngoài tác dụng bao che ngoài công trình, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, dễ dàng vệ sinh các tòa nhà cao tầng,... Giàn giáo còn có nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo an toàn cho những người trực tiếp sử dụng nó, giúp họ an tâm làm việc và mang lại hiệu quả cao.

 

Vì thế giàn giáo xây dựng được sử dụng trong hầu hết mọi công trình hiện nay, từ các công trình dân dụng cho đển các dự án lớn, các công trình thủy điện, thủy lợi,...

 

Với vai trò chống đỡ sàn cho các công trình, giàn giáo đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định sự tồn tại và thành công trong mọi công trình xây dựng hiện nay, kể cả các dự án lớn.

 

 

2. Lưu ý khi dùng giàn giáo


Khi sử dụng giàn giáo xây dựng, bạn cần bố trí các thiết bị này cũng như trang bị những vật dụng an toàn trong quá trình thi công, đặc biệt là những vị trí cao.

 

 

Việc vi phạm các quy tắc trong xây dựng (xây tường quá dài mà không bổ trụ; tường mới xây bị mưa to trôi hết vữa, xây quá chiều cao đợt xây, đặt gạch sai, tường xây bị thu hoặc lả, trùng mạch nhiều, mạch vữa không no) cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công trình của bạn. Và nếu chất lượng công trình không tốt, nó có thể làm hại đến thợ xây dựng trên giàn giáo.

 

 

Cần phải liên kết các mâm lại với nhau để tạo thành một mặt phẳng, phải có thang để thuận lợi cho việc di chuyển trên những giàn giáo có độ cao khác nhau khi muốn tạo giàn giáo có chiều cao theo nhu cầu và nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hoàn thành đúng tiến độ công trình.

TLT

Các Tin Tức Khác

© 2019 Copyright Công Ty TNHH Giàn Giáo Hùng Cường. All right reserved. Design by Nina.vn
chat Zalo
chat facebook